“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc”

(eFinance Online) - Đó là chủ đề của chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016 do Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức sáng nay (19/7), tại trụ sở Bộ Tài chính.
Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính phát biểu khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016.
Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính phát biểu khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016.

Phát biểu khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính cho biết: Phong trào Hiến máu tình nguyện của đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính cùng với phong trào của các lực lượng thanh niên trong cả nước đã được phát triển từ sớm và được duy trì từ nhiều năm qua. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã hăng hái, tình nguyện tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng như Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đoàn cũng đã phối hợp tổ chức phong trào Hiến máu tình nguyện tại đơn vị mình như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, UBCKNN, KBNN, Cục Tin học và Thống kê tài chính, Công ty KT Deloitte... đã tạo không khí tình nguyện và tính trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội trong mỗi đoàn viên thanh niên. Năm nay là năm thứ năm liên tiếp chương trình Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài chính và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia. Điều này một lần nữa khẳng định, tuổi trẻ Bộ Tài chính không những giỏi, trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn mà còn tích cực tham gia các các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội cũng như phong trào Hiến máu tình nguyện nói chung.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Cơ, máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý hiếm, chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên đối với cộng đồng và xã hội. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc ta. Có lẽ vì thế mà mỗi năm, nước ta đã có hàng triệu người tham gia hiến máu tình nguyện, bên cạnh đó đã có hàng trăm cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội đã tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Qua các chương trình hiến máu đó, đã có rất nhiều người bệnh không may mắn được tiếp nhận những đơn vị máu quý giá cho sự sống của họ.

”Ngày hôm nay, chúng ta có mặt tại chương trình hiến máu tình nguyện này để tiếp nối thêm nữa truyền thống nhân ái của các cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính, phát huy những kết quả đã đạt được, xung kích, tình nguyện, tham gia Hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Đặc biệt, những giọt máu của các đồng chí sẽ đem đến những đơn vị máu hết sức ý nghĩa nhằm phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay”, đồng chí Nguyễn Văn Cơ nói.

“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 1 Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hiến máu. 

Được biết, thông điệp của Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 của Bộ Tài chính là: “Dòng máu mới  - cho bạn, cho tôi” - một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Hiến máu là đem lại dòng máu mới, đem lại nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời đang còn giành giật sự sống với tử thần, đem lại cho người bệnh những niềm tin và hy vọng mới, đồng thời cũng làm trẻ lại dòng máu đang chảy trong huyết quản và trái tim mình. Hiến máu là làm thêm một việc tốt mới, đem lại cho con người niềm vui mới. Dòng máu mới ấy kết nối sự sống, kết nối trái tim và kết nối cuộc đời của đồng loại với đồng loại, đem lại món quà vô giá cho cả người cho và người nhận - đó là sự sống...

Một số hình ảnh của chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2016:

“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 2

“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 3

Đông đảo đoàn viên thanh niên Cục Tin học và Thống kê tài chính
tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016.


“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 4
“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 5
“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 6

Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai
tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016.


“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 7

Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Hoàng Xuân Nam tham gia hiến máu.


“Kết nối trái tim, kết nối hạnh phúc” hình 8
(GN)

Tin cùng chuyên mục